Mẹo nhỏ giúp việc kịch bản TVC siêu hay

Quảng cáo kỹ thuật số là một trò chơi của inch. Những thay đổi nhỏ trong tỷ lệ phản hồi quảng cáo của bạn có thể kích hoạt những cải thiện lớn về lợi nhuận của bạn. Khi bạn trả cho Google và Facebook hàng chục đô la cho một lần nhấp, điều quan trọng là bạn phải kịch bản quay quảng cáo có thể thúc đẩy và thuyết phục mọi người.

Trong bài đăng này, tôi sẽ cho bạn thấy bốn chiến thuật mạnh mẽ mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng để viết bản sao quảng cáo xuất sắc.

1. Cho người xem thấy bạn sẽ giải quyết vấn đề của họ như thế nào

Khi nói đến việc viết tiêu đề quảng cáo , hầu hết các doanh nghiệp bắt đầu và dừng lại ở việc cắm từ khóa. Đây là điều đầu tiên một khách truy cập sẽ đọc sau tất cả.

Mặc dù việc sử dụng các từ khóa bạn đặt giá thầu rất quan trọng đối với Điểm Chất lượng, khi tất cả mọi người (bao gồm cả đối thủ cạnh tranh của bạn) đang sử dụng cùng một từ khóa, bạn không thực sự thu hút nhiều sự chú ý.

Để nổi bật, tiêu đề quảng cáo của bạn cần phản ánh mục tiêu cuối cùng của khách truy cập (tương tự như cầu nối sau công thức sao chép cầu nối ).

Mọi người nhấp vào quảng cáo vì nó hứa sẽ giúp giải quyết vấn đề của họ chứ không phải vì họ nghĩ quảng cáo kiểm tra tất cả các hộp từ khóa phù hợp.

Trước khi bạn tạo một quảng cáo, hãy suy nghĩ về những gì người dùng ở đầu bên kia muốn thực hiện và cách tiêu đề của bạn có thể giúp đáp ứng nhu cầu đó.

Ví dụ: hãy xem quảng cáo cho từ khóa Bán sách cuốn sách

Ngoài các nhà văn và nhà xuất bản, hầu hết những người tìm kiếm truy vấn này có khả năng là sinh viên đại học và độc giả muốn kiếm tiền nhanh chóng cho sách của họ.

Quảng cáo đầu tiên tập trung vào chính xác điều này: bán sách của bạn để lấy tiền mặt .

Nó không cố gắng đẩy các tính năng và chất lượng dịch vụ của họ. Thay vào đó, nó cho người xem ngay lập tức rằng họ có thể sử dụng dịch vụ để nhận tiền mặt (mục tiêu cuối cùng) cho sách của họ.

Hãy thử làm điều này trong bản sao quảng cáo của bạn: tập trung vào giải pháp cuối (tiền mặt cho sách) để giải quyết các vấn đề của khách hàng.

Nhận hướng dẫn sao chép quảng cáo miễn phí của chúng tôi để đọc sau: 10 thủ thuật để nhận được nhấp chuột

2. Bao gồm các yếu tố kích hoạt cảm xúc

Mặc dù một số khách truy cập có thể đang tìm kiếm một trang web với mục tiêu cuối cùng, nhưng mọi người thường duyệt tìm thông tin hoặc khám phá những giải pháp và dịch vụ nào có sẵn cho một vấn đề tiềm ẩn.

Đối với những loại khách này, bạn phải thúc đẩy họ hành động. Một cách để làm điều này là thông qua kích hoạt cảm xúc .

Lý do đằng sau điều này rất đơn giản: mọi người không đưa ra quyết định chỉ dựa trên logic. Thay vào đó, họ bị điều khiển bởi cảm xúc.

Nếu mọi người đọc một cái gì đó và trải nghiệm một phản ứng cảm xúc mạnh mẽ ( như sợ hãi, tức giận hoặc ghê tởm ), họ sẽ nhấp qua.

Ví dụ: hãy xem những quảng cáo này cho một huấn luyện viên:

Hầu hết các quảng cáo này chỉ đơn giản là mô tả các dịch vụ được cung cấp. Không có cách nào để phân biệt giữa chúng ngoài vị trí và giá của chúng.

Mặc dù điều này có thể hoạt động khi sự cạnh tranh bị hạn chế, nhưng đối với hầu hết các từ khóa, những quảng cáo như vậy sẽ chỉ hòa trộn với các từ khóa khác.

Ngược lại, hãy xem quảng cáo này cho một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ở New York:

Quảng cáo này hoạt động vì nó giải quyết vấn đề lớn nhất mà bất cứ ai tìm kiếm bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ đều gặp phải: họ trông già hơn và kết quả là, họ không cảm thấy tốt về bản thân.

Bằng cách làm nổi bật cách phẫu thuật thẩm mỹ sẽ giúp bạn, bệnh nhân, trông trẻ hơn và cảm thấy tuyệt vời, Quảng cáo này tạo ra một phản ứng cảm xúc hơn nhiều so với quảng cáo bên dưới nó (chủ yếu nói về trạng thái của cơ sở nghệ thuật).

Đây là cách làm cho bản sao quảng cáo của bạn có cảm xúc:

  • Xác định khách hàng của bạn là ai
  • Xác định tính cách bạn muốn đảm nhận để thu hút khách hàng đó
  • Viết bản sao quảng cáo tình cảm từ người đó

Bạn phải cẩn thận để cân bằng phản ứng này với phần còn lại của thông điệp vì bạn không muốn khách hàng liên kết thương hiệu của bạn với một cảm xúc tiêu cực.

Thay vào đó, tập trung vào việc giải quyết nỗi sợ hãi hoặc mối quan tâm.

3. Tập trung vào lợi ích, không phải tính năng

Khi nói đến việc viết nội dung quảng cáo của bạn , đừng lãng phí thời gian bằng cách nêu rõ thương hiệu của bạn tuyệt vời như thế nào. Thay vào đó, hãy khiến khách truy cập hành động bằng cách cho họ biết thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn sẽ cải thiện cuộc sống của họ như thế nào.

Quảng cáo của bạn cần mang tính cá nhân (sử dụng bạn, bạn) và phải có khả năng chứng minh dịch vụ của bạn có thể mang lại lợi ích như thế nào cho khách truy cập.

Dưới đây là một ví dụ từ ngành bảo hiểm thú cưng:

Quảng cáo đầu tiên tập trung vào lợi ích bằng cách nêu rõ trong bản sao của nó:

  • Khách truy cập sẽ tiết kiệm được bao nhiêu (5%)
  • Làm thế nào một khách truy cập có thể cắt giảm chi phí mà không cắt giảm phạm vi bảo hiểm (sử dụng của bạn)
  • Thông báo rằng kế hoạch hoạt động với bất kỳ bác sĩ thú y nào được cấp phép (thuận tiện)

So sánh điều đó với quảng cáo ngay bên dưới nó, điều này rất mơ hồ:

  • Bang Tiết kiệm lớn, nhưng điều đó có nghĩa chính xác là gì? Bao nhiêu?
  • Các quốc gia đến thăm hôm nay mà không cần phải nói nếu ai đó đang tìm kiếm bạn (họ đã quan tâm). Điều này chỉ lãng phí không gian quảng cáo.

Tương tự như vậy, hãy xem hai quảng cáo về phẫu thuật las lasik NYC ':

Một khách hàng muốn thực hiện phẫu thuật laser không thực sự quan tâm đến tên thương hiệu chính xác của thiết bị hoặc thậm chí công nghệ được sử dụng.

Những gì anh ấy thực sự quan tâm đến nó cho dù phẫu thuật là nhanh chóng, thoải mái và chính xác - lợi ích, không phải tính năng.

Đây chính xác là những gì quảng cáo đầu tiên tập trung vào: phẫu thuật thoải mái hơn , nhanh hơn & chính xác hơn .

Chỉ sau khi đề cập đến những lợi ích, quảng cáo mới nói về các tính năng - Đảm bảo báo giá tvc tốt nhất, Phục hồi vào ngày hôm sau, Hồi v.v.

Ngược lại, quảng cáo thứ hai hoàn toàn không nói về lợi ích. Thay vào đó, nó tiếp cận quảng cáo từ một vị trí có thẩm quyền bằng cách nêu rõ có bao nhiêu ca phẫu thuật họ đã thực hiện (đó là một con số vô dụng vì hầu hết khách hàng không biết số ca phẫu thuật là bình thường đối với thực hành Lasik).

Nếu bạn cảm thấy khó phân biệt hoặc cung cấp lợi ích trong một khoảng không gian ngắn, bạn có thể sử dụng tâm lý để thúc đẩy chuyển đổi, như chúng ta sẽ thấy dưới đây.

4. Triển khai FOMO

Vâng, nỗi sợ bị bỏ rơi có thể là chất xúc tác để thu hút khách truy cập vào trang web của bạn.

Mất ác cảm là một lực lượng tâm lý thực sự và sử dụng nó trong quảng cáo của bạn là một cách dễ dàng để thúc đẩy chuyển đổi.

Cách dễ nhất để thực hiện trực tuyến này là sử dụng bộ đếm thời gian đếm ngược chạy trong thời gian thực.

Dưới đây là một ví dụ từ một doanh nghiệp bán TV trực tuyến:

Làm phim kỷ niệm hoạt động vì con người được thúc đẩy nhiều hơn bởi ý tưởng mất đi hơn là đạt được một cái gì đó và bằng cách thấm nhuần giới hạn thời gian, nhiều người có nhiều khả năng nhấp qua.

Đây cũng là một ví dụ về sự khan hiếm trong hành động - một trong 6 nguyên tắc thuyết phục theo Robert Cialdini (tác giả của Influence: The Psychology of Thuyết phục ). Bằng cách cho thấy rằng việc bán hàng sẽ kết thúc sớm, bạn tạo ra cảm giác khan hiếm bắt buộc hành động.

Với sự cạnh tranh trực tuyến chỉ trở nên khốc liệt hơn, viết quảng cáo hấp dẫn là một công cụ mạnh mẽ để thúc đẩy chuyển đổi. Mặc dù nó cần có thời gian và thực hành, nhưng làm theo các lời khuyên ở trên sẽ giúp bạn vượt lên trước đối thủ cạnh tranh.

 
Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
5874 *