Thái tử Charles 'lo lắng chưa từng có' khi nhiễm nCoV

Thái tử nước Anh ca ngợi nhân viên y tế và thừa nhận quãng thời gian bị cách ly điều trị là 'trải nghiệm kỳ lạ, buồn chán và đầy lo âu'.

Thái tử Charles xuất hiện trước máy quay ở thư viện tại tư dinh Balmorla, Scotland hôm 1/4. Ảnh: Mirror.

Thái tử Charles xuất hiện trước máy quay ở thư viện tại tư dinh Balmorla, Scotland hôm 1/4. Ảnh: Mirror.

Người thừa kế ngai vàng là thành viên đầu tiên của hoàng gia Anh xét nghiệm dương tính với nCoV hôm 24/3. Sau đó một tuần, các bác sĩ thông báo Charles đã hết các triệu chứng của Covid-19. Nhằm cảm ơn Dịch vụ Y tế quốc gia (NHS), hôm 1/4, Thái tử Charles lần đầu lên tiếng sau khi khỏi bệnh trong một đoạn video gửi đi thông điệp trên toàn Vương quốc Anh. Trong video, được quay bởi một nhân viên tại tư dinh của Charles tại Balmoral, Scotland, ông dường như đã hoàn toàn khoẻ mạnh.

Thái tử Charles nói: "Gần đây, tôi nhiễm nCoV - may là các triệu chứng tương đối nhẹ - và giờ đã chiến thắng căn bệnh này, nhưng tôi vẫn cần giãn cách xã hội và tự cách ly nói chung. Giống như những gì chúng ta đang trải qua, đây là một trải nghiệm kỳ lạ, buồn chán và đầy lo âu khi không còn được ở bên người thân và bạn bè, cũng như không còn được sống cuộc sống bình thường.

Trong quãng thời gian đầy lo lắng chưa từng có như vậy trong suốt cuộc đời, vợ tôi và tôi đặc biệt nghĩ đến tất cả những người đã mất đi thân nhân trong những hoàn cảnh rất đau xót và đột ngột, những người đang phải chịu đựng bệnh tật, nỗi cô đơn và cô lập. Là người bảo trợ của Age UK và vợ tôi là người bảo trợ của SilverLine, trái tim của chúng tôi hướng về tất cả những người lớn tuổi đang gặp khó khăn trên khắp đất nước".

Ngoài ra, Thân vương xứ Wales cũng ca ngợi các nhân viên y tế, các tình nguyện viên của NHS đang ngày đêm chăm sóc các bệnh nhân Covid-19, bất chấp rủi ro. "Chúng ta đang phải đối mặt với một tình huống đầy thách thức, đe doạ sinh kế, công việc kinh doanh, phúc lợi của hàng triệu đồng bào. Không ai trong chúng ta có thể nói chính xác chuyện này bao giờ sẽ kết thúc, nhưng nó sẽ qua đi. Cho đến khi điều đó đến, tất cả chúng ta hãy cố gắng, sống cùng hy vọng, niềm tin vào chính bản thân mình và cùng nhau chờ đợi ngày mai tươi đẹp".

Thái tử hiện đã hết một tuần tự cách ly. Vợ ông, bà Camilla, được xét nghiệm cùng lúc nhưng không nhiễm nCoV và vẫn đang tự cách ly theo hướng dẫn.

Tùng Anh (Theo Mirror)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
6839 *