Xúc động đơn tình nguyện chiến đấu 'giặc Covid-19' của 18 y bác sỹ ở Huế

Được biết, 18 người đứng đơn tình nguyện nói trên hiện là bác sỹ, điều dưỡng và nhân viên khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình – Thần kinh sọ não (thuộc cơ sở 2, Bệnh viện Trung ương Huế).

Xúc động đơn tình nguyện chiến đấu 'giặc Covid-19' của 18 y bác sỹ ở Huế
Lá đơn tập thể của đội ngũ y, bác sĩ cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế xin được ra tuyến đầu chống dịch

Trong đơn, các bác sỹ viết: "Trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp trên thế giới cũng như ở nước ta. Cả nước đang chung sức phòng chống dịch, ở tuyến đầu là các chiến sỹ bộ đội, công an và nhân viên y tế.

Tự hào là chiến sỹ áo trắng, chúng tôi nhận thức được trách nhiệm, vai trò tiên phong của mình trong giai đoạn khó khăn này.

Vì vậy, chúng tôi đồng lòng, tự nguyện viết đơn này kính trình Ban giám đốc cho phép chúng tôi tham gia trực tiếp trong công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân bị Covid-19 tại bệnh viện hoặc những nơi khác".

Theo TS.BS. Nguyễn Thanh Xuân - Phó GĐ Bệnh viện Trung ương Huế, mặc dù công tác chống dịch nơi tuyến đầu tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm về sự lây nhiễm, nhưng có không ít bác sỹ ở bệnh viện tình nguyện ký vào đơn xin được vào tuyến đầu để chống dịch, hỗ trợ các đồng nghiệp khác.

Xúc động đơn tình nguyện chiến đấu 'giặc Covid-19' của 18 y bác sỹ ở Huế
Bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 vui vẻ điều trị tại Cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế

"Những lá đơn tình nguyện, sự hỗ trợ tinh thần từ các đồng nghiệp ở các khoa khác không chỉ là lời động viên mà còn là động lực để tập thể y, bác sỹ nơi tuyến đầu nỗ lực cố gắng hết sức vì người bệnh, nhanh chóng đẩy lùi dịch Covid-19", TS.BS Xuân chia sẻ.

Được biết, đến hết ngày 24/3, c ơ sở 2 của Bệnh viện Trung ương Huế vẫn đang điều trị cho 4 bệnh nhân bị dương tính với Covid-19 (trong đó có 2 bệnh nhân được đưa từ Quảng Nam ra điều trị). Bên cạnh đó là hàng chục ca nghi nhiễm được cách ly theo dõi, có những ca mang sẵn bệnh nền rất nguy kịch.

Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", không được phép lơ là, chủ quan. Những ngày qua tập thể y bác sỹ tại Bệnh viện Trung ương Huế vẫn ngày đêm nỗ lực chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân bị nhiễm cũng như cách ly đặc biệt.

Quang Thành

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
3551 *